กัปตัน KAS มาแล้ว ตอนที่ 37 : หลุมดักตะกอน ร่องน้ำธรรมชาติ

Tag:

บทความที่เกี่ยวข้อง

ที่ผ่านมาวิธีการปลูกข้าวที่เกษตรกรนิยม คือ การทำนาหว่าน เนื่องจากมีความสะดวกรวดเร็ว แต่จะมีการใช้เมล็ดพันธุ์จำนวนมาก ส่งผลให้ต้นทุนการปลูกข้าวสูง รวมถึงมีการกำจัดวัชพืชและบำรุงรักษาได้ยาก ทำให้ผลผลิตข้าวลดลง แต่ในปัจจุบัน เกษตรกรเริ่มหันมาใช้เครื่องจักรกลการเกษตรในการปลูกข้าวกันมากขึ้น เนื่องจาก
แอลฟาทอกซินในข้าวโพด เชื้อสาเหตุ: เกิดจากเชื้อรา Aspergillus flavus ลักษณะอาการ: เชื้อรา Aspergillus flavus จะสร้างกลุ่มของสปอร์สีเหลืองปนเขียว ซึ่งเห็นความแตกต่างได้จากโรคจากเชื้อราอื่น ๆ เมื่อทำการเก็บเกี่ยว การแพร่ระบาด: เชื้อราตัวนี้สามารถเจริญบนไหมของฝักข้าวโพดและเจริญเข้าไป
การทำนาเปียกสลับแห้ง จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการทำนา ยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวนาให้ดีขึ้น พร้อมตอบโจทย์การทำนาแบบรักษ์โลก ซึ่งการทำนาเปียกสลับแห้งทำอย่างไร มีข้อดีแบบไหน ศึกษาการเป็นชาวนารักษ์โลกไปพร้อมกับ KAS ได้ในบทความนี้